Bad Neighbours 2 – เพื่อนบ้านมหา(บรร)ลัย 2

  เรื่องย่อหนัง
  หนัง Bad Neighbours 2 หรือชื่อไทยว่า เพื่อนบ้าน มหา(บรร)ลัย 2 เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่ต้องฟาดฟันกับสาวเกรียนข้างบ้าน แมค (โรเกน) และ เคลลี่ แรดเนอร์ (เบิร์น) กำลังจะมีลูกคนที่ 2 จึงตัดสินใจขายบ้านและเตรียมจะย้ายไปอยู่ชานเมือง พวกเขาเกือบจะขายบ้านได้แล้ว แต่ความซวยมาเยือนซะก่อน เมื่อบ้านข้างๆ กลายเป็นสโมสรนักศึกษาหญิงที่เต็มไปด้วยสาวๆ สุดแสบ หลุดโลกยิ่งกว่าเท็ดดี้ (เอฟรอน) และเพื่อนๆ ที่ย้ายออกไปละแวกบ้านของพวกเขาจึงกลายเป็นพื้นที่ไม่ปลอดภัยอีกต่อไป แมคและเคลลี่จึงต้องงัดกลยุทธ์มาปราบเหล่าคัปป้านู สาวแสบข้างบ้านเมื่อสาวๆ คัปป้านู เชลบี้ (โมเร็ตซ์), เบธ (เคียร์ซี่ คลีมอนส์) และนอร่า (บีนนี่ เฟลด์สไตน์) เบื่อกับระบบเข้มงวดของมหาวิทยาลัย พวกเธอจึงย้ายออกมาอยู่บ้านนอกมหาวิทยาลัย ที่ซึ่งสามารถทำอะไรตามใจตัวเองได้เต็มที่

  ความเกรียนของสาวๆ คัปป้านู แสบสันยิ่งกว่าหนุ่มๆ ข้างบ้านที่ย้ายออกไปแล้ว แมค และเคลลี่ พร้อมด้วยจิมมี่ (ไอค์ บารินโฮลท์ซ) และพอลล่า (คาร์ลา กัลโล) จึงต้องพื่งพาหนุ่มหล่อเจ้าเสน่ห์อย่างเท็ดดี้มาช่วยพาพวกเขาแทรกซึมสู่บ้านของคัปป้านู เพื่อที่จะจัดการกับพวกเธอ แต่ไม่ง่ายอย่างที่คิด การต่อสู้ฟาดฟันระหว่างคู่สามีภรรยากับแก๊งสาวสุดเกรียน จะดุเด็ดเผ็ดมันส์แค่ไหน รอชม Bad Neighbours 2 เพื่อนบ้านมหา(บรร)ลัย 2
  ตัวอย่างหนังออนไลน์

  รีวิวหนัง
  Bad Neighbours 2 เพื่อนบ้าน (ชะนี) มหาบรรลัย

  ถือเป็นการต่อยอดหลังจากที่ภาคแรกประสบความสำเร็จอย่างน่าชื่นชม เพราะไม่ว่าจะมุข ความเกรียนของตัวละคร ทุกซีนที่ต้องปะทะกัน มันเป็นอะไรที่ดูแล้วสนุกใช้ได้ จนหลายคนคิดว่าภาคนี้อาจจะดีสู้ภาคแรกไม่ได้ด้วยซ้ำไป

  ผลที่ได้หลังจากดูภาคนี้จบ คือ มันยังคงความห่าม ฮา เกรียน ขำจนกรามค้างตลอดทั้งเรื่องเลยก็ว่าได้ แต่ละมุขที่จัดมา มันทำให้ขำได้ตลอดเวลาจริงๆ มีการหยิบเอามุขเก่าๆที่เคยใช้ในภาคแรกมาต่อยอดซะด้วย และทำออกมาได้ดีพีคมากจริงๆ

  ถึงแม้ว่าตัวหนังจะยังคงให้ความฮา ความขำ จนกรามค้างก็ตาม แต่ตัวเรื่องภาคนี้ก็ยังมีข้อติติงอยู่ ถึงเรื่องของการตัดต่อภาพในแต่ละฉาก ออกไปในทางไม่ค่อยต่อเนื่องซักเท่าไหร่ ไม่สมูทเท่าภาคแรก อันนั้นไหลลื่นดีมาก อันนี้อารมณ์เหมือนกับเอาคลิปที่ถ่ายมาแต่ละฉากมาปะๆต่อๆกันให้ได้ตามเรื่องราวที่วางไว้ ในแต่ละฉากยังไม่ค่อยมีความต่อเนื่องกันซักเท่าไหร่ อันนี้ถือเป็นจุดด้อยจุดบอดอย่างเดียวของเรื่องเลยก็ว่าได้

  ส่วนทีมนักแสดง ชุดเดิมก็ขนกลับมากันครบทีมจริงๆ มีการเล่นประเด็นของการใช้ชีวิต การเจริญเติบโตเพิ่มเข้ามา เพื่อให้ตัวหนังดูไม่ไร้ “สาระ” ไปซะทุกอย่างก็ตาม โดยรวมแล้วทั้งนักแสดงและบทให้ผ่านโลด

  โดยรวมแล้วถึงแม้มันจะไม่เพอร์เฟคเท่าภาคแรก แต่ก็ไม่ได้ทำให้ซีรีย์ชุดนี้ด้อยคุณภาพลงแต่อย่างใด ยังสามารถหาความบันเทิงได้ตลอด 93 นาทีที่เรื่องนี้ฉายได้อย่างไม่เสียดายเงินค่าตั๋วเลย 8.5/10

  Related Post